Container

Container là gì? có mấy loại, mục đích và nhu cầu sử dụng

Vận Tải

Container thường xuyên được nhắc đến trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa, và lĩnh vực vận tải hầu như tromg các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường dài, hàng hóa bắc nam đều sử dụng loại hình xe container này. Vậy container là gì? Có mấy loại, mục đích sử dụng của từng loại.

Container là gì? tại sao lại cần chúng

Container là gì?

Công-te-nơ (hay còn gọi là công-te-nơ) là một loại công-te-nơ hình chữ nhật và lớn, có khung bằng thép. Ruột rỗng và có 2 cửa mở cuối và có chốt để làm kín. Bên ngoài vỏ thùng thường được bao phủ bởi màu đỏ hoặc xanh.

Kích thước thùng tiêu chuẩn thường là 20 feet (6,1 m), 40 feet (12,2 m) và 45 feet (13,7 m) và dung tích thùng chứa (của tàu, cảng, v.v.) được đo theo TEU.

Container
Container

Nhiều năm sau, các thùng chứa được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Và các nhà sản xuất đã thống nhất về kích thước của các thùng hàng theo tiêu chuẩn ISO. Tiêu chuẩn này được thay đổi theo từng thời kỳ theo kích thước và tải trọng của phương tiện vận tải đường bộ.

Sau nhiều năm, các container đã được thống nhất về kích thước theo tiêu chuẩn ISO. Và tiêu chuẩn này có thể thay đổi tùy từng thời điểm tùy theo kích thước và tải trọng của phương tiện vận tải hàng hóa đường bộ.

Khi nào nên sử dụng container?

Các loại hàng hóa có khối lượng, kích thước lớn lên đến hàng tấn. Nếu hàng hóa có khối lượng nhỏ thì không nên sử dụng hình thức vận chuyển này vì chi phí khá tốn kém mà hiệu quả không cao, nếu ít trọng lượng bạn nên chọn dịch vụ thuê xe tải chở hàng sẽ tiết kiệm chi phí hơn,

Hàng hóa có nguồn gốc xuất khẩu sẽ phù hợp hơn với các loại hình vận tải container.
Hiện nay, hàng hóa bằng container thường được sử dụng bằng xe tải đường bộ hoặc vận tải biển.

Và xin lưu ý rằng việc vận chuyển container bằng đường bộ sẽ có giới hạn số lượng so với đường biển. Nếu bạn vượt quá mức quy định và không phù hợp với tình hình giao thông, bạn có thể bị phạt.

Container
Container

Có mấy loại container, mỗi loại dùng vào mục đích gì?

Container đường biển được chia thành 2 nhóm chính là phi tiêu chuẩn và tiêu chuẩn ISO

Loại không tiêu chuẩn thường sẽ không được sử dụng rộng rãi do không nhất quán.

Container hở mái (Open-top container)

Đối với loại container hở mái có thiết kế thuận tiện cho việc đống gói hàng hóa và rút hàng ra thông qua mái container. Sau khi đóng hàng, mái sẽ được phủ kín bằng vải dầu. Loại này chuyên dùng để chở hàng hóa là máy móc hoặc thiết bị gỗ có chân dài

Container bảo ôn (Thermal container)

Là loại container được thiết kế để khống chế nhiệt độ bên trong ở mức nhất định. Vách và mái của loại này thường được phủ 1 lớp cách nhiệt, sàn nhôm cấu trúc chữ T cho phép không khí lưu thông dọc theo sàn cho đến những khoang trống không có trên hàng hóa trên sàn

Container bảo ôn thường có thể duy trì nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Thực tế thường gặp container lạnh (refer container)

Container hàng rời (Bulk container)

Container hàng rời là là loại container cho phép xếp hàng rời khô bằng cách rót từ trên xuống qua miệng xêp hàng và dỡ hàng ở bên dưới đáy hoặc bên cạnh

Với kích thước có hình dáng bên ngoài giống container bách hóa nhưng t rừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng

Container chuyên dụng (Named cargo containers)

Là loại container có thiết kế đặc thù dùng để chở một loại hàng nào đó như ô tô, súc vật sống…

Container chở súc vật thường có vách dọc có gắn lưới nhỏ để thông hơi và phần dưới của vách dọc bố trí lỗ thoát bẩn khi dọn vệ sinh.

Container chở ô tô có cấu trúc gồm một bộ khung liên kết với mặt sàn, không cần vách với mái che bọc, chuyên để chở ô tô và có thể xếp bên trong 1 đên 2 tầng tùy theo chiều cao của xe.

Container
Container

Container bách hóa (General purpose container)

Container bách hóa thường được sử dụng để chở hàng khô, nên còn được gọi là container khô (dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC).

Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

Container bồn (Tank container)

Container bồn cơ bản bao gồm một khung chuẩn ISO và trong đó có gắn 1 bồn chứa dùng để chở các loại hàng hóa là chất lỏng như rựu, thực phẩm, hóa chất…

Container mặt bằng (Platform container)

Là loại container không vách ngăn thâm chí không có mái mà chỉ có sàn là mặt bằng, chuyên dùng để vận chuyển các hàng hóa nặng như máy móc, sắt thép…

Thường loại container này sẽ có 2 vách đầu trước và sau, vách này có thể cho nó cố định hoặc gập xuống và còn có thể tháo rời tùy vào nhu cầu vận chuyển.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *